ไอเดีย การถ่ายภาพคู่รัก ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกประทับใจสุด ๆ

การถ่ายภาพคู่รัก ถึงแม้จะดูเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ก็มีหลายคู่ที่ไม่รู้จะถ่ายแนวไหนดีที่จะทำให้ภาพออกมาสวย บ่งบอกความรู้สึกที่สุดแสนประทับใจ ดังนั้นหากใครเจอปัญหานี้อยู่เราขึงนำไอเดียดี ๆ มาแนะนำกันส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

การถ่ายภาพคู่รัก แบบขี่หลัง

ท่าโพสต์ยอดนิยม แต่ฝ่ายผู้ชายต้องแน่ใจว่าแข็งแรงมากพอที่จะแบกรับน้ำหนักของฝ่ายหญิงได้ การขี่หลังถ่ายรูปนอกจากจะให้ความรู้สึกน่ารัก สนุกสนาน ร่าเริงแจ่มใส ดูแล้วสบาย ๆ ไม่เป็นทางการมากเกินไป

ถ่ายรูปฉากพระอาทิตย์ขึ้น / พระอาทิตย์ตกดิน

เป็นการถ่ายภาพท่ามกลางวิวสุดคลาสสิค คู่รักทุกคู่ล้วนต้องการโมเมนต์แบบนี้ เพราะให้อารมณ์สุดโรแมนติก เหมือนเป็นพระเอกกับนางเอกหนังซีรีย์ ยิ่งหากโพสต์ท่าเข้าถึงอารมณ์อบอุ่นแห่งความรักยิ่งเป็นภาพสุดแสนประทับใจ

ทำตัวให้เหมือนกัน

การทำตัวให้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นชุดที่ใส่ ทั้งเสื้อ กางเกง รองเท้า การเลือกโทนสีเสื้อผ้าให้เข้ากัน ใช้ท่าโพสต์ท่าเดียวกัน ในสถานที่ที่ดูอาร์ตแบบคลีน ๆ มีความมินิมอล สิ่งกีดขวาง จะทำให้คู่รักมีความโดดเด่นมากขึ้น ส่วนจะสื่อถึงอารมณ์แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับการเลือกชุด และท่าที่ใช้โพสต์ บอกเลยว่าจะสวยอาร์ตสุด ๆ

ถ่ายโดยใช้กล้องฟิล์ม

ปัจจุบันกล้องฟิล์มกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เพราะให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนเดิม โทนสีของภาพจะออกดูเก่า ๆ วินเทจคลาสสิค ดังนั้นหากต้องการภาพที่มีความแตกต่างเก็บไว้กล้องฟิล์มจึงน่าสนใจไม่น้อย

ภาพถ่ายสไตล์แอดเวนเจอร์

ภาพถ่ายที่เหมาะสำหรับคู่รักที่ชอบผจญภัย เป็นรูปที่จะช่วยบันทึกความทรงจำดี ๆ ในการทำกิจกรรมต่าง ๆร่วมกัน เช่นการปีนหน้าผา การเล่นเซิร์ฟ การเดินป่า ที่ช่วยบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของคนทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี

ถ่ายรูปหวานจนมดตอม

หากถ่ายแนวนี้ต้องแน่ใจว่าจะไม่รู้สึกเขิน (หรือเขินให้น้อยที่สุด) เพราะต้องพาต์ท่าตอนกอด จูบ หรือหอมแก้มกัน เรียกได้ว่าหวานสุด ๆ ในคนอื่นอิจฉา (หมั่นไส้) ยิ่งหากถ่ายในบรรยากาศที่โรแมนติกบอกเลยว่าจะเพิ่มความหวานจากน้ำตาลจนกลายเป็นน้ำเชื่อมเลยทีเดียว

การถ่ายภาพคู่รัก ตอนเผลอแบบ Snapshot

เป็นรูปถ่ายที่ไม่ต้องโพสต์ท่าเยอะ ปล่อยให้ท่าทางเป็นไปตามธรรมชาติ โดยตอนถ่ายไม่ต้องมองที่กล้อง คู่รักอาจจะยอกกล้อ หัวเราะ มองตากัน หรือป้อนไอติม การถ่ายแบบนี้จะให้ความรู้สึกที่หลากหลาย ยิ่งหากทำโทนสีภาพได้ลงตัวยิ่งเพิ่มเสน่ห์เข้าไปอีก

เป็นไงกันบ้างสำหรับไอเดียการ การถ่ายภาพคู่รัก หรือ ถ่ายพรีเวดดิ้ง ซึ่งทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ผสมผสานกับแนวคิดของตัวเองได้ตามใจชอบกันได้เลย รับรองว่าจะได้ภาพที่ดูสวยเก๋ ให้ความรู้สึกถึงความรักที่มีให้กันอย่างแน่นอน