6 ร้านอาหารไต้หวัน หากมาถึงใต้หวันแล้วต้องลองกิน

หากไปเที่ยวที่ใต้หวันและยังไม่รู้ว่ามีร้านอาหารอะไรบ้าง ที่มีความน่าสนใจที่จะไปรับประทาน บทความนี้จะมาแนะนำร้านอาหารไต้หวันที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและชาวใต้หวันเองด้วย โดยจะมีร้านอาหารที่เป็นที่นิยมดังนี้

Yong Kang Beef Noodles

เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่มีความพิถีพิถันในการทำ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อเป็นอย่างมาก เนื่องจากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อหย่งคังจะให้เนื้อวัวตุ๋นชิ้นใหญ่ๆ และเอ็นตุ๋นที่มีความนุ่ม ส่วนน้ำซุปจะมีให้เลือกทั้งน้ำซุปใสและน้ำซุปรสเผ็ด สามารถเลือกตามความชอบของแต่ละคนได้

Jin Feng Braised Pork Rice

อีกหนึ่งร้านดังของใต้หวัน เป็นเมนูข้าวขาหมูพะโล้ สำหรับสถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ไม่ไกลจากอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค นอกจากข้าวหน้าหมูพะโล้ที่เป็นเมนูเด็ดของร้านนี้แล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็นไข่พะโล้ ต้มมะระ บะหมี่หมูเด้ง ผัดหน่อไม้ ผัดผัก หากสั่งเป็นเมนูหมูพะโล้หรือหมูสามชั้นเมื่อรับประทานแล้วก็จะมีความนุ่มรับประทานกันเพลินเลยล่ะ

Mala Yuanyang Hot Pot Ximen

เป็นร้านชาบูแบบบุฟเฟต์ร้านดังของใต้หวัน มีน้ำซุปที่เป็นน้ำซุปผัก และน้ำซุปรสเผ็ด สำหรับเมนูก็จะมีหลายอย่าง เช่น อาหารทะเล หมู เนื้อ ลูกชิ้น ผักต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้อย่าลืมที่จะลองชิม Black Pudding ที่ทำจากข้าวเหนียวคลุกกับเลือดหมู หากชอบรับประทานเนื้อก็ให้ลองรับประทาน Chuck Eye Roll ซึ่งเป็นเนื้อสไลด์มีมันแทรก

Yang Ji Big Dumpling

เป็นร้านเกี๊ยวชื่อดังในใต้หวัน โดยจะให้เกี๊ยวคำโตอัดแน่นมาให้รับประทานอย่างจุใจ มีทั้งเกี๊ยวหมู เกี๊ยวกุ้ง และเกี๊ยวผักที่ให้มาแบบเต็มแผ่น น้ำซุปก็มีความหอมหวานลงตัว หากต้องการเพิ่มความเผ็ด ก็สามารถใส่พริกผสมเต้าเจี้ยวเพิ่มเข้าไปให้กับเมนูเกี๊ยวนี้ได้

Ay-Chung Flour Rice Noodle

เป็นร้านบะหมี่ที่มีทั้งคนใต้หวันเองและนักท่องเที่ยวจากชาติอื่นนิยมมาต่อแถวกินกัน สำหรับหน้าตาของบะหมี่จะคล้ายกับกระเพาะปลา มีเส้นที่เหนียวนุ่มคล้ายกับบะหมี่เหลือง และมีไส้หมูที่เป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปด้วย

Jinan-Bou

เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อและหมูย่างภูเขาไฟ ที่อยู่ภายในตึก Taipei 101 เป็นร้านที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อโดยเฉพาะ สำหรับเมนูข้าวเนื้อย่าง หมูย่างภูเขาไฟ จะเสิร์ฟเนื้อมาแบบชิ้นใหญ่ๆย่างมาแบบร้อนๆ ข้าวก็จะราดน้ำบาร์บีคิว กินกับเนื้อเข้ากันอย่างลงตัว

สำหรับร้านอาหารไต้หวันแต่ละร้านที่ได้แนะนำไป ก็สามารถที่จะลองไปเลือกประทานกันได้ตามสะดวก หลังจากรับประทานอาหารอิ่ม ก็จะได้มีแรงเดินเที่ยวชมตามสถานที่ต่างๆของใต้หวันได้