สวยหน้าใสด้วย เมโส หรือเมโสหน้าใส

เมโส หรือเมโสหน้าใส การทำสกิลแคร์ยอดนิยม ที่จะเป็นหนึ่งในทรีทเม้นท์เสริมความงามที่ให้ผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยคำว่าเมโส มาจากคำว่า เมโสเดิร์ม ที่แปลว่าผิวชั้นกลาง ซึ่งการทำ เมโส จะเป็นการฉีดวิตามินผิวคืนความหน้าใส คืนสุขภาพผิวที่ดี ที่สามารถแก้ไขปัญหาผิว และสามารถฟื้นฟูสุขภาพผิวได้ตรงจุด ส่งผลโดยตรงทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย และได้ความสดใสกลับคืนมา เป็นนวัตกรรมที่ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว เพราะเพียงแค่ 3 วันหลังจากเข้ารับการบริการ ก็จะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงทัน

โดยที่จะเห็นผลที่ชัดเจนเต็มที่เมื่ออยู่ในช่วง 7 – 14 วันหลังจากเข้ารับการบริการ การทำเมโสแต่ละครั้ง จะให้ประสิทธิภาพที่คงอยู่ได้นานถึง 1 – 2 เดือน จะขึ้นอยู่กับวิธีการดูแล โดยปกติการฉีดเมโสจะฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้งของเดือนแรก หลังจากนั้นจะฉีดทุกๆ 2 สัปดาห์ เพื่อที่จะทำให้ตัวยามีความคงสภาพ สารดังกล่าจะสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยที่จะไม่มีสารตกค้างหลงเหลืออย่างแน่นอน

ทำเมโสมีกี่วิธี

ปัจจุบันการทำเมโส ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยที่เรามักจะได้เห็นการรีวิวการเข้ารับบริการมากมายจากโลกออนไลน์ ยิ่งไปกว่านั้นการเข้ารับการบริการก็เข้าถึงง่าย โดยที่คลินิกเสริมความงามทั่วไปก็เปิดให้บริการอย่างครอบคลุม เป็นหัตถการที่มีรูปแบบการให้บริการที่รวดเร็ว ปลอดภัย และเห็นผลที่รวดเร็ว โดยที่ในปัจจุบันการทำเมโสจะมีด้วยกัน 2 วิธีหลักๆ นั่นก็คือ

1.การฉีดเมโส แบบวิธีสะกิด

การฉีดเมโส แบบวิธีสะกิด จะเป็นการใช้เข็มฉีดยาสะกิดบนผิวหน้าให้เป็นจุดเล็กๆ ทั่วบริเวณใบหน้า เพื่อให้วิตามินที่จะทำการฉีดลงไปสู่ชั้นผิวหนังสามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังคงช่วยกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนให้กับชั้นผิวได้อีกด้วย แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ที่ อาจจะทำให้เกิดรอบแดงบนใบหน้า และถ้าระหว่างการฉีดไม่ได้รับการดูแลที่ดี ไม่รักษาความสะอาดที่มากพอ ก็อาจจะทำให้เกิดอาการอักเสบตามมาได้นั่นเอง

2.การฉีดเมโส แบบ 16 จุด

การฉีดเมศ แบบ 16 จุด จะเป็นการใช้เข็มฉีดตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง เพื่อที่จะทำให้วิตามินที่ฉีดเข้าสู่ชั้นผิวหนังสามารถซาบซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ โดยที่วิธีดังกล่าวจะเป็นวิธีที่ทำให้เกิดรอยแผลบนใบหน้าน้อยกว่าวิธีแรก เจ็บน้อยกว่าวิธีแรก และมีรอยช้ำน้อยกว่าอย่างชัดเจน เป็นวิธีที่จะได้ประสิทธิภาพของยาที่จะทำให้ออกฤทธิ์ได้อย่างยาวนาน ถือว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม และเห็นผลลัพธ์ได้ดีกว่า การฉีดแบบสะกิด

การทำสกิลแคร์ทุกชนิด รวมไปถึงการทำหัตถการต่างๆ เกี่ยวกับความสวยความงาม ที่ถึงแม้ว่าจะเข้าถึงการใช้งานได้ง่าย แต่สิ่งสำคัญก็คือเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการด้วยคุณภาพ ก่อนเข้ารับการบริการควรศึกษาข้อมูลพื้นฐานทั้งของคลินิก และรวมไปถึงหัตถการที่ต้องการใช้บริการ เพื่อคุณสมบัติในการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุด และความปลอดภัยที่ดีที่สุดนั่นเอง