เคล็ดลับหน้าขาว สวยใสแบบธรรมชาติ

มีหลาย ๆ คนที่เสาะหา เคล็ดลับหน้าขาว ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ต้องใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบบไหนดี ต้องกินอะไรถึงจะทำให้ผิวดี และ ลดรอยสิว ไม่มีปัญหาใบหน้าหมองคล้ำคอยรบกวน ดังนั้นเราจึงนำวิธีง่าย ๆ มาแนะนำกัน หากทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำรับรองได้ผลอย่างแน่นอน

เซรั่มลดริ้วรอย ย้อนวัยให้ผิว และคืนความอ่อนเยาว์

เคล็ดลับหน้าขาว ล้างหน้าให้ถูกวิธี

การล้างหน้าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับผิว โดยเริ่มเปิดรูขุมขนด้วยการล้างด้วยน้ำอุ่น แล้วตามด้วยผลิตภัณฑ์ หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็นเพื่อผิดรูขุมขน หากทำเป็นประจำหน้าจะสะอาดขาวใสได้อย่างรวดเร็ว

ใช้ไวท์เทนนิ่งบำรุงผิวหน้า

เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้ว ให้ทาไวท์เทนนิ่งตอนที่หน้ายังหมาด ๆ จะช่วยทำให้เนื้อครีมซึมซับเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

ช่วงกลางวันไม่ว่าจะอยู่ในร่มหรือกลางแจ้ง ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป หากต้องออกแดดนาน ๆ ควรเลือก SPF 50 ขึ้นไปก็จะช่วยป้องกันได้ดียิ่งขึ้น

ขัดผิวหน้าเป็นประจำ

การขัดผิวหน้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก พร้อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสมากกว่าเดิม การขัดหน้าสามารถใช้ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่มีขายทั่วไป หรือจะทำเองโดยใช้สูตรธรรมชาติก็ได้ และควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสมากขึ้น

มาส์กหน้าก่อนเข้านอน

การมาส์กหน้าก่อนเข้านอนเป็นประจำจะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น สุขภาพดี ดูขาวใส โดยจะใช้แผ่นมาส์กหน้าสำเร็จรูปหรือจะมาส์กด้วยสูตรธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

ดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นประจำ

มะเขือเทศขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องการบำรุงผิวโดยมักจะนิยมนำมามาส์กหน้า แต่หากต้องการให้ผิวสวยจากภายในการทานมะเขือเทศเป็นประจำก็ช่วยได้ แต่หากใครไม่ชอบทานเป็นลูกแนะนำว่าคั้นเป็นน้ำจะอร่อย และทานง่ายกว่า

ดื่มน้ำให้เพียงพอคือ เคล็ดลับหน้าขาว จากภายในสู่ภายนอก

การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันจะเป็นการชะล้างสารพิษของเสียต่าง ๆ ออกจากร่างกาย จึงช่วยให้ผิวสวยใสมีสุขภาพที่ดีขึ้นนอกจากนี้ น้ำยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ไม่คล้ำเสียอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับหน้าขาว ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ หากทำเป็นประจำให้เป็นนิสัยก็จะช่วยทำให้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ กลับมาขาวกระจ่างใสในแบบธรรมชาติได้สมใจอย่างแน่นอน