5 ชุดไทยแต่งงาน ช่วงเช้ายอดนิยม สำหรับเจ้าสาว

ชุดไทยแต่งงาน ถือเป็นชุดที่มีเอกลักษณ์สวยงามโดดเด่นไม่แพ้ชุดแต่งงานสากล เพราะมีการตัดเย็บที่ละเอียดประณีต อีกทั้งยังเป็นการสืบทอดวัฒนธรรมแห่งความเป็นไทย นอกจากจะใช้ในพิธีแต่งงานในช่วงเช้าแล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์ได้กับการแต่งกายหลายรูปแบบอีกด้วย ดังนั้นหากเจ้าสาวคนไหนกำลังมองหาเช่าชุดหมั้น ชุดแต่งงานแบบไทย ๆ เราจึงนำชุดยอดนิยมมาแนะนำกัน

  1. ชุดไทยแต่งงาน โบราณ

เป็นชุดที่มีความสวยงามแบบไทยแท้ มีการตัดเย็บประณีตพิถีพิถัน การแต่งจะมีเครื่องประดับแบบจัดเต็มยิ่งทำให้มีความหรูหรา สวยงามเป็นอย่างมาก แต่หากใครเลือกก็ต้องทำใจอยู่นิดหน่อยเพราะใช้เวลาแต่งตัวค่อนข้างนานเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว

  1. ชุดไทยจักรี

ลักษณะของชุดเป็นผ้านุ่งจีบยกด้านหน้ามีชายพกคาดเข็มขัดแบบไทย ชุดด้านบนจะเปิดไหล่ห่มด้วยสไบทิ้งชายยาวลงไปด้านหลัง นอกจากนี้ยังมีการประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย และเพิ่มความสวยงาม เช่น ผ้าสไบอาจมีการปักลวดลาย เพิ่มสีสันลงไปเพื่อเพิ่มมิติไม่ดูเรียบจนเกินไป และดูสวยสง่ามากขึ้น

  1. ชุดไทยประยุกต์

เป็นชุดไทยที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะมีการปรับให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง เช่น ช่วงแขน ปลายกระโปรงที่มีแปลกตา หากเจ้าสาวคนไหนชอบความทันสมัย อินเทรน ชอบความแปลกใหม่ ชุดไทยประยุกต์ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

  1. ชุดไทยจักรพรรดิ

ชุดไทยจักรพรรดิ จะให้ความสวยสง่าตามแบบฉบับสตรีสูงศักดิ์ในสมัยโบราณ ท่อนบนห่มสไบจีบรองสไบทึบชั้นนอกที่มีการปักลูกปัดสีทองดูหรูหรา ช่วงล่างเป็นผ้าซิ่นใช้ไหมยกดิ้นทองแบบมีเชิงหน้านาง มีชายพก นอกจากนี้อาจ เพิ่มความสวยงามด้วยการนำผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสเบี่ยงพาดเป็นสไบแล้วใช้ผ้ายกลายดอกมาเป็นผ้าถุงทำให้สีของเนื้อผ้ามีความโดดเด่นขึ้นมา ค่อนข้างเหมาะกับเจ้าสาวที่ชอบความเป็นทางการเรียบหรูดูดีเป็นพิเศษ

  1. ชุดไทยแต่งงาน ศิวาลัย

จุดเด่นก็คือ ตัวเสื้อจะมีความเป็นทางการเพราะต้องห่มด้วยสไบปัก ในส่วนของผ้าซิ่นตัดเย็บด้วยผ้าไหมยกดิ้นทอง มีความยาวปิดข้อเท้า เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่ต้องการชุดแบบจัดเต็ม แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากชุดค่อนข้างจะหนา และร้อนจึงเหมาะสำหรับใส่ในสถานที่อากาศเย็น ๆ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ ชุดไทยแต่งงาน ที่เรานำมาแนะนำกันซึ่งก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ หากตัดสินใจไม่ได้จริง ๆ แนะนำว่าควรเลือกลองชุดว่าเหมาะกับตัวเองหรือไม่ หรือจะคำแนะนำได้จากร้านเช่าชุดแต่งงาน เพื่อที่จะได้ชุดที่สวยน่าประทับใจสำหรับวันสำคัญในชีวิต