ปีนักษัตรดวงสมพงษ์ ปีไหนจับคู่กันแล้วจะเฮง ชีวิตรักราบรื่น

ปีนักษัตรดวงสมพงษ์ เป็นตำราที่ใช้มาตั้งแต่โบราณถึงแม้จะดูไร้สาระแต่หากไม่ใช่เรื่องเสียหายก็ควรรับฟังเอาไว้ เพราะไม่แน่ว่าอาจจะกลายเป็นเรื่องดีที่จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตยิ่งดีแบบเหลือเชื่อก็เป็นได้ ส่วนปีนักษัตรไหนอยู่ด้วยกันแล้วจะเฮงมาดูกันเลย

ปีนักษัตรดวงสมพงษ์ ปีชวด กับ ปีฉลู

คนเกิดปีชวดเป็นคนคล่องแคล่ว ปราดเปรียว ขี้เล่น ซื่อสัตย์ มีเสน่ห์ เมื่อมาเจอกับคนปีฉลู ที่มีนิสัยใจเย็น อ่อนโยน หนักแน่น สุขุม มีความมานะสูง ทำให้ทั้งคู่มีนิสัยที่เสริมกัน เปรียบเหมือนหยินกับหยาง ที่จะคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนจนเกิดความสำเร็จทุกด้าน

ปีขาล สมพงษ์กับ ปีกุน

คนปีขาลจะมีนิสัยรักครอบครัว มีความเป็นผู้นำไม่ค่อยเกรงกลัวอะไรพร้อมเผชิญปัญหา แต่มักใจร้อน เมื่อมาเจอกับคนปีกุนที่ชอบเผชิญทุกสิ่งเหมือนคนปีขาล แต่มีนิสัย เอาแต่ใจ อบอุ่น อ่อนโยน สนุกสนาน อ่อนนอกแข็งใน จึงช่วยเติมเต็มให้กับส่วนที่ขาดของกัน จะคอยติเตือนกันและกันจะช่วยกันทำมาหากินจนเจริญรุ่งเรืองได้

ปีเถาะ สมพงษ์กับ ปีจอ

เป็นคู่นักษัตรที่ถือว่ามีดวงสมพงษ์กันมากที่สุด โดยคนปีเถาะจะมีอัธยาศัยดี อ่อนโยน น่ารัก มีความเมตตา มีบุคลิกน่าทะนุถนอม ส่วนปีจอเป็นคนตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีคุณธรรมสูง เมื่อทั้งคู่มาเจอกันจะใช้ชีวิตแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย มีความเคารพเกรงใจกันต่างฝ่ายต่างช่วยสนับสนุนให้เกิดความเจริญก้าวหน้า

ปีมะโรง สมพงษ์กับ ปีระกา

คนปีมะโรงมักจะเป็นคนที่มีอำนาจบารมี มีความเป็นผู้นำสูง อยู่ที่ไหนใครก็รัก ส่วนคนปีระกาค่อนข้างจะขี้หงุดหงิด ตรงไปตรงมา ขยันทำมาหากิน มีความกตัญญู และรักครอบครัว เมื่อคนปีมะโรงกับปีระกามาเจอกัน จะส่งเสริมกันทุกด้าน จะคอยตักเตือนกัน หากทำธุรกิจร่วมกันก็จะประสบความสำเร็จ

ปีมะเมีย สมพงษ์กับ ปีมะแม

คนปีมะเมียจะมีนิสัยใจกว้าง ซื่อตรง มีความอดทนสูง และรักอิสระ เมื่อมาเจอคนปีมะแมที่มีอารมณ์ศิลปินสูง ชอบทำตามอารมณ์ ไม่ชอบการทำอะไรรีบร้อน และเอาใจยาก ทำให้ทั้งคู่ที่มีบุคลิกคล้ายกันจึงทำอะไรที่ชอบเหมือนกัน ผลัดกันเอาใจ ซึ่งถือว่าเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบเป็นอย่างมาก

ปีนักษัตรดวงสมพงษ์ มะเส็ง กับ ปีวอก

คนปีมะเส็ง เป็นคนที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก มีอารมณ์ขัน คุยเก่ง ชอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็น จึงมักเป็นที่ปรึกษาที่ดี แต่มักอ่อนไหวง่าย ส่วนคนปีวอกก็ชอบพูดชอบคุย ชอบเข้าสังคม มีไหวพริบดีมีอารมณ์ขัน ชอบฟังปัญหาของคนอื่น ทำธุรกิจเก่ง และจริงใจเป็นที่สุด ความเหมือนของคนทั้งคู่เมื่ออยู่ด้วยกันจึงเกิดความสมดุล ส่งเสริมธุรกิจการงาน การเงิน จนเกิดความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

ความเชื่อเรื่อง ปีนักษัตรดวงสมพงษ์ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โดยนำมาจากการบันทึกสถิติของคนที่อยู่ร่วมกันจากปีนักษัตรต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นแนวทางการพิจารณาหาคู่ที่เหมาะสมแล้วยังสามารถใช้เลือก ลูกจ้าง ผู้ร่วมลงทุนในธุรกิจ ที่จะคอยเกื้อหนุนกับปีนักษัตรเกิดของเราได้