มาสคาร่าคิ้ว คืออะไร ใช้แบบไหนจึงจะทำให้คิ้วดูสวยโดดเด่น

หากสาวๆต้องการให้ขนคิ้วของตนเองดูหนาขึ้น สวยขึ้น การใช้มาสคาร่าคิ้วสามารถช่วยได้ วิธีการใช้ก็ไม่ยุ่งยาก โดยบทความนี้จะมาบอกเคล็ดลับในการใช้มาสคาร่าปัดคิ้ว เพื่อให้คิ้วดูสวยช่วยให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้น

มาสคาร่าคิ้ว คืออะไร?

มาสคาร่าคิ้ว คือ ไอเท็มที่ช่วยให้คิ้วเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ เหมือนกับเพิ่งไปลิฟต์ขนคิ้วมา หากมีขนคิ้วน้อยใบหน้าก็จะดูโล้นๆ การใช้มาสคาร่าปัดคิ้วจะช่วยให้ใบหน้าดูสวยมากยิ่งขึ้น

เทคนิคการใช้มาสคาร่าปัดคิ้ว

  • ทิศทางของการปัดมาสคาร่า ให้เริ่มปัดมาสคาร่าจากหางคิ้วมาที่หัวคิ้ว ให้จับมาสคาร่าอยู่ในแนวตั้งแล้วทำการปัดขึ้น แล้วปัดมาสคาร่าจากหัวคิ้วไปที่หางคิ้วในรูปแบบเดิมอีกครั้ง โดยการจับมาสคาร่าในแนวนอน จากนั้นทำการปัดจนคิ้วขึ้นจากหัวคิ้วไปที่หางคิ้ว การทำแบบนี้จะทำให้เนื้อมาสคาร่าเคลือบขนคิ้วให้เรียงสวยได้
  • สีของมาสคาร่าต้องเข้ากับสีผม หากมีสีผมที่เข้มสามารถใช้มาสคาร่าปัดคิ้วสีน้ำตาลเข้มก็จะทำให้สีของคิ้วดูเข้ากันกับสีผม แต่หากใครมีสีผมที่ค่อนข้างอ่อน ให้เลือกใช้มาสคาร่าปัดคิ้วสีอ่อน เนื่องจากหากเลือกมาสคาร่าปัดคิ้วสีเข้ม ก็จะทำให้สีของคิ้วดูโดดกว่าสีผมจนเกินไป
  • ใช้แว๊กซ์เซตขนคิ้วให้เรียงสวย หากเป็นคนที่มีขนคิ้วค่อนข้างบาง ให้เขียนคิ้วตามปกติจากนั้นใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงบนแว๊กซ์ ปัดคิ้วให้เปียกเพียงเล็กน้อย แล้วใช้แปรงปัดคิ้วขยี้ลงที่เนื้อแว๊กซ์เบาๆ ให้เนื้อแว๊กซ์ติดแปรงออกมา นำมาปัดขนคิ้วโดยปัดจากหางคิ้วมาที่หัวคิ้ว จากนั้นปัดคิ้วให้เรียงสวยตามปกติ ขั้นตอนต่อมาให้ใช้มาสคาร่าคิ้วที่มีสีมาปัดที่ขนคิ้ว เพื่อทำให้คิ้วดูหนาขึ้น
  • เพิ่มความติดทนโดยการใช้แป้งฝุ่น หากต้องการขนคิ้วที่ตั้งนานตลอดทั้งวันก็สามารถใช้วิธีนี้ได้ โดยเริ่มด้วยการปัดขนคิ้วด้วยมาสคาร่าตามปกติ แล้วใช้แปรงหัวเล็กทรงพุ่มแตะแป้งฝุ่นเพียงเล็กน้อย จากนั้นนำมาเซตบางๆที่บริเวณของขนคิ้ว และปัดขนคิ้วอีกรอบ เพื่อให้เนื้อของมาสคาร่าติดกับขนคิ้วได้นานยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของมาสคาร่าคิ้ว

  • ช่วยเพิ่มทรงคิ้วให้ดูสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นคิ้วแบบราบหรือคิ้วตั้งก็สามารถทำได้โดยการใช้มาสคาร่าปัดขนคิ้ว ทำให้ได้คิ้วที่มีรูปทรงสวยงามตลอดวัน
  • ช่วยเพิ่มสีให้กับคิ้ว การใช้มาสคาร่าปัดคิ้วจะช่วยเพิ่มสีให้กับคิ้วได้ ซึ่งปัจจุบันมาสคาร่าปัดคิ้วมีสีให้เลือกหลายเฉดสี

ใบหน้าที่ดูดี มีเสน่ห์ เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนปรารถนา การใช้มาสคาร่าคิ้วมาช่วยทำให้คิ้วดูสวยขึ้น มีความหนาขึ้น ก็สามารถเสริมให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่นขึ้นได้